Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Những món tráng miệng truyền thống của người Hàn Quốc

Các loại bánh ngọt, kẹo được làm từ bột nếp cùng nhiều loại hoa quả được người Hàn Quốc ăn trong những dịp đặc biệt vì họ quan niệm sẽ đem nhiều may mắn. Đại lý vé máy bay đi Sài Gòn chính thức tại Việt Nam.

Gangjeong


Đây là một loại kẹo truyền thống của người Hàn được dùng trong các dịp đặc biệt như lễ cúng tổ tiên hoặc ở tiệc lớn. Kẹo này được làm từ bột gạo nếp nhào với nước, đem xắt miếng nặn thành hình rồi đem nhúng vào dầu sôi cùng với một lớp mật ong được bọc bên ngoài.


Ngoài ra, gangjeong cũng còn có thể làm từ các loại hạt trộn cùng nhau dùng siro jocheong. Tùy vào thành phần được làm mà kẹo gangjeong còn có nhiều loại khác nhau như đậu, quế, phấn hoa thông, vừng... Kẹo ngọt và rất phù hợp cho tất cả mọi người.

Tteok

Là bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc được làm từ bột nếp. Người Hàn Quốc thường ăn bánh tteok vào những dịp kỷ niệm mang ý nghĩa khởi đầu như tiệc sinh nhật hay lễ kết hôn.


Tteok cũng có rất nhiều loại do được làm từ các thành phần khác nhau và cũng như cách chế biến, hình dạng của bánh và vùng miền. Tuy nhiên tteok còn có 4 loại phổ biến nhất gồm songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon (loại ngọt nhất).

Yugwa.

Bánh này được chế biến bằng cách dùng bột gạo nếp được trộn với nước để nhào rồi hấp và sau đó chia ra nhiều miếng nhỏ trước khi được rán với dầu nóng. Vớt bột đã chiên rồi tẩm bên ngoài bằng jocheong hoặc mật ong.


Những chiếc kẹo giòn yugwa khi cắn chúng sẽ tan ra trong miệng bạn. Yugwa ban đầu chỉ có màu trắng, nhưng ngày nay món đã được cho thêm bí ngô ngọt, hoặc loại gạo đen để miếng kẹo thêm màu sắc. Trong lúc làm kẹo, người ta còn cho thêm bột gừng để tăng thêm hương vị

Jeonggwa

Món này làm từ hoa quả tươi, củ hay hạt được nấu với mật ong. Các loại quả thường dùng là mơ, mộc qua, chanh yên. Ngoài ra một số loại củ cũng thường được sử dụng như củ cải trắng, cà rốt, ngó sen, gừng, nhân sâm... Jeonggwa ngon là những miếng có màu sặc sỡ và trong mờ


Để có ve may bay di Han Quoc giá rẻ hãy liên hệ dai ly Vietjet Air để được hỗ trợ mua vé bạn nhé.

Yakgwa

Món được làm từ bột lúa mì, dầu vừng, mật ong, nước gừng... được trộn và nhào chung rồi đem rán ngập dầu, sau đó đem nhúng vào mật ong. Món tráng miệng này vừa ngọt và vừa mềm.


Yakgwa được chia làm các loại theo kích cỡ như dae-yakgwa (lớn), jung-yakgwa (vừa), and so-yakgwa (nhỏ). Bạn dễ dàng tìm ra loại bánh này ở các khu chợ truyền thống hoặc các siêu thị ở Hàn Quốc.

Maejakgwa

Bánh được làm từ bột mì nhào với bột gừng rồi cuộn mỏng lại. Miếng bột được cắt thành các hình chữ nhật rồi làm giống như hình dải ruy băng trước khi được chiên bằng dầu sôi và nhúng vào mật ong.


Chiếc bánh làm xong sẽ rất giòn và thơm, khi ăn đậm đà hương vị vì bánh có thêm gừng và quế. Theo như ve may bay di Han Quoc được biết, xưa kia người dân Hàn Quốc thường dùng maejakgwa để mời khách quý tới nhà

Yeot

Loại kẹo mạch nha được làm bằng bột nếp và có vị ngọt đặc biệt. Mỗi vùng ở Hàn Quốc lại có cách để làm ra một loại yeot khác nhau, ví như oksusu-yeot (vị ngô) ở Pyeongchang, hobak-yeot (vị bí ngô) ở đảo Ulleung-do, và ở ssal-yeot (vị siro) ở Changpyeong.


Yeot có hai dạng là cứng và mềm, loại cứng khi ăn giống snack, loại mềm thường dùng như các loại bánh kẹo truyền thống khác như gangjeong và jeongwa. Người Hàn Quốc quan niệm yeot đem mang lại may mắn nên nhiều khi họ còn ăn yeot trước các kỳ thi để cầu mong kết quả tốt.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét