Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Những con phố nổi danh nhờ món ăn ở Hà Nội

Phố Ngũ Xã nơi đây chuyên bán phở cuốn, phố Lý Văn Phúc phục vụ chân gà nướng, trong khi phố Tạ Hiện lại được biết tới với những hàng bia cỏ rất thu hút du khách khi đến Hà Nội. Đại lý vé máy bay đi Sài Gòn thức tại Việt Nam.

Phở cuốn Ngũ Xã.


Nằm ven hồ Trúc Bạch, phố Ngũ Xã đó là nơi sở hữu các món ăn biến tấu từ phở. Phở cuốn là món ăn đơn giản nhưng có sức hút rất lớn. Bánh phở trắng mịn, cuốn chặt tay với nhân bên trong là rau và thịt bò được xào nhạt, ăn cùng nước chấm chua ngọt, rất hợp để ăn vào mùa hè.


Phở chiên trứng, phở chiên phồng, phở chua, phở trộn sốt me cũng là lựa chọn lý thú những khi muốn đổi vị. Mỗi món có giá trung bình 50.000 đồng. Trong rất nhiều hàng ở con phố này thì quán Hưng Bền ở số 31 là nổi tiếng nhất, có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài vỉa hè.


Nộm bò khô Hồ Hoàn Kiếm

Con phố dài chỉ 52m này nhìn thẳng ra hồ Gươm, đây là con phố ngắn nhất Hà Nội và rất nổi tiếng với món nộm bò khô. Một đĩa nộm không chỉ có bò khô được cắt thành miếng mà còn có gân bò, bò luộc thái lát, gan sấy, mề quay cùng các loại rau và củ thái sợi.


Quán đông khách nhất đó là Long Vi Dung. Nộm bò khô ở đây có giá 35.000 đồng/suất, ngoài ra còn có nộm chim, nem cuốn, bánh bột lọc

Nầm bò nướng Gầm Cầu

Phố Gầm Cầu chạy dọc chân cầu Long Biên từ Trần Nhật Duật đến đoạn cắt Phùng Hưng - Hàng Cót - Hàng Lược. Thực khách đi ngang khó có thể cầm lòng trước mùi đồ nướng hấp dẫn tỏa ra từ dãy hàng quán dọc con phố này. Đều là hàng vỉa hè, các quán nướng ở đây có chỗ ngồi khá chật hẹp, khách ngồi ăn thi thoảng còn nghe tiếng tàu hỏa rầm rập chạy qua


Thực khách sẽ tự nướng đồ ăn trên bếp cồn với một chiếc chảo bé bọc giấy bạc. Cho ít bơ vào chảo, sau đó xếp thịt bò, nầm bò, lòng, dạ dày, rau củ lên trên, khách nướng đến đâu ăn đến đấy. Món ăn sẽ thêm phần phong phú nếu dùng kèm bánh mì nướng mật ong và nước ngô

Quán ngay đầu phố sát với Hàng Lược được nhiều người yêu thích nhất, chi phí khoảng 100.000 đồng/người.

Lẩu Phùng Hưng

Những ai tới Hà Nội lần đầu thường được nhiều người giới thiệu về phố lẩu trên đường Phùng Hưng. Giá 200.000 – 300.000 đồng cho một nồi lẩu, các quán ở đây rất được lòng thực khách nhờ đáp ứng tiêu chí ngon và rẻ.


Bạn có thể chọn lẩu Thái chua cay hoặc lẩu thập cẩm cho một buổi tối rảnh rỗi cùng bạn bè tại quán Hải Long số 11 Phùng Hưng. Chủ quán ở đây còn gợi ý cho các nhóm khách nên gọi thế nào để tránh lãng phí, không “chặt chém” như nhiều hàng quán nổi tiếng ở Hà Nội nếu bạn có dịp để sở hưc cho mình ve may bay di Ha Noi thì đừng bỏ qua con phố ẩm thực nổi tiếng này bạn nhé.

Chân gà nướng Lý Văn Phúc

Từ Nguyễn Thái Học rẽ vào phố Lý Văn Phúc, dù hương thơm của chân gà nướng rất hấp dẫn nhưng bạn hãy bỏ qua các hàng đầu tiên, đi đến hàng được nhiều người gợi ý nhất cho món ăn này ở cuối phố, phía tay phải.


Chân gà, cánh gà, dạ dày, sườn nướng được tẩm ướp đậm đà, ăn kèm với bánh mì mật ong, dưa chuột muối, nộm rau muống chua ngọt. Tương ớt cay cay khiến các món ăn càng thêm hấp dẫn. Một cuộc hẹn ở đây sẽ tốn khoảng 150.000 đồng/2 người

Để có vé máy bay giá rẻ nhất đi Hà Nội hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho chuyến bay của bạn nhé.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét