Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Quán bánh ướt lòng gà 3 thế hệ ở Đà Lạt

Nằm ngay khu trung tâm thành phố Đà Lạt, hương vị của ở quán bánh ướt lòng gà nhiều năm qua không những thu hút dân địa phương mà còn khuất phục được cả những du khách phương xa. Cùng đại lý vé máy bay Sài Gòn để có dịp thưởng thức món này bạn nhé.


Quán bánh ướt lòng gà 3 thế hệ ở Đà Lạt

Quán Trang nằm trên con đường Tăng Bạt Hổ, ngay trong trung tâm thành phố Đà Lạt. Trải qua 3 thế hệ làm bánh để bán tại thành phố này, quán không chỉ đem lại hương vị đặc trưng món ăn độc đáo của Đà Lạt đến với thực khách mà còn là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm của phố núi.

Nếu như ở vùng khác, món này thường đi kèm chả thì ở Đà Lạt, bánh ướt được biến tấu lạ miệng với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh ướt mềm cùng thịt gà thơm ngọt và lòng gà dai dai tạo thành một món ăn chơi thú vị.

Gạo làm bánh ở quán là loại gạo tẻ được trộn thêm chút bột năng cùng khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Sau khi ngâm gạo, xay, trộn thêm các loại bột và cho tỉ lệ nước nhất định để khi tráng không bị vỡ. Sự tỉ mỉ được thể hiện qua công đoạn tráng bánh. Đôi tay người làm luôn linh hoạt tráng từng lớp, để bánh đều mặt và không bị chỗ dày chỗ mỏng.


Lòng và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được quán chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Chủ quán cho biết thường chọn gà nuôi ở vườn để có thịt chắc và không dai. Để tránh mùi tanh, lòng gà sau khi sơ chế sẽ được ướp sơ qua với chút gia vị cùng hành tỏi.

Gắp đũa bánh ướt kèm theo miếng thịt gà cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận trước vị dẻo thơm của bánh ướt rồi chút béo từ miếng thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm vừa phải, thêm chút cay của ớt lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm.

Quán bán từ 13h đến hết chiều, nhưng nhiều thực khách không biết nên ghé quán từ trước đó. Để tránh mất thời gian, bạn có thể tiếp tục lang thang khu Hòa Bình hoặc đi vào nhà sách gần đó. Một tô đầy đủ ở quán có giá 35.000 đồng. Nếu không ăn được một số nguyên liệu của lòng gà thì bạn có thể nói trước với chủ quán.


Quán còn phục vụ món cháo gà cũng ngon không kém. Nồi cháo luôn nghi ngút khói cũng là điều níu chân thực khách ghé chân.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét