Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Đặc sản cháo lươn Thanh Hoá

Chỉ các con lươn đồng với lưng màu đen bụng màu vàng săn chắc mới có thể làm nên sức hút kỳ lạ cho những món lươn hấp dẫn được chế biến từ lươn như gỏi, nướng, chiên, xào, làm chả, hấp, hoặc nấu canh… Nhưng xếp vào hàng thương hiệu, đặc sản của lươn thì phải kể đến món rất nổi tiếng đó là món cháo lươn đặc sản Thanh Hóa. Cùng đại lý vé máy bày Sài Gòn khám phá món ngon này bạn nhé.


Đặc sản cháo lươn Thanh Hoá

Nhiều thực khách đến Thanh Hóa không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy bát cháo lươn nổi tiếng của người dân nơi đây, bởi nó giống như bát canh được nấu loãng, nước cháo trong leo lẻo, gạo còn nguyên hạt, và thường có rất nhiều lươn.

Người Thanh Hóa vẫn tâm niệm rằng, bát cháo càng trong, và càng nhiều nước càng ngon, bởi cốt cháo lươn là ăn để lấy nước, ngon bổ và tập trung hết trong nước cháo. Một bát cháo lươn ngon là bao gồm thật nhiều lươn xào mềm, đậm đà hương vị, gạo phải nguyên hạt, nở xòe, bát cháo khi được bưng ra còn thơm mùi hành phi, đẹp mắt với màu hành, ngổ xanh và đậu phụ xắt miếng vuông nhỏ, rán vàng.

Cháo lươn Thanh Hóa ăn cùng bánh đa vừng, giống như người Hà Nội ăn cháo với quẩy chiên giòn. Bạn có thể thưởng thức những quán cháo lươn gia truyền ở đường Nguyễn Chích, Trường Thi, phố Bà Triệu, Lê Hoàn và dọc đường Đình Hương.


Ẩm thực Thanh Hóa luôn làm cho thực cảm thấy bất ngờ và thú vị về sự kết hợp độc đáo của các món ăn, các loại hương liệu để chế biến món ăn lại với nhau. Món Cháo lươn cũng vậy nó được kết hợp rất tinh túy để tạo ra món ăn nổi tiếng này.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét