Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Trứng vịt lộn đây là món ăn sáng phổ biến ở Philippines

Ẩm thực Philippines có những nét rất giống Việt Nam như món: Trứng vịt lộn, cơm rang trứng, lòng xiên nướng tại đây luôn có tên trong bảng xếp hạng những món ăn đường phố ngon nhất không chỉ ở Philippines. Sau đây là những món ăn thường thấy mà đại lý vé máy bay Sài Gòn giới thiệu cho bạn để có dịp được thưởng thức bạn nhé.

Trứng vịt lộn đây là món ăn sáng phổ biến ở Philippines

Nhắc tới ẩm thực của Manila, sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua balut hay món trứng vịt lộn. Đây là đồ ăn sáng rất phổ biến của người dân Philippines. Cũng giống như Việt Nam trứng được ấp khoảng gần 3 tuần tuổi trước khi được luộc chín. Khi ăn, thực khách có thể thấy cả vịt con với gần đầy đủ lông và mỏ.

Tsitsaron đây là một món ăn vặt phổ biến được du nhập ở Tây Ban Nha, có tên gọi khác là chicharrón. Đây là món bì lợn được rán giòn, được ăn kèm với đu đủ xanh và giấm ớt. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ nhà hàng và quầy bán rong tại Manila.

Taho đây là một món đồ ngọt đặc trưng của Philippines. Món này được làm từ váng đậu, và đường nấu chảy thành caramen và vani, thêm vào một chút trân châu. Hay món ăn đường phố khác được yêu thích tại Manila đó là kwek kwek, có màu vàng đặc trưng, với phần trứng cút được rán lên, khi ăn kèm với nước chấm giấm ớt

Silog ( cơm rang trứng) là món ăn sáng cũng rất phổ biến không kém balut tại Philippines. Tên gọi này là một từ ghép của sinagag (cơm rang) và itlog (trứng). món ăn kèm với nước sốt tương ớt và sốt cà có vị chuối.


Lang thang trên các con phố Manila vào mỗi buổi chiều, bạn rất dễ tìm thấy những xe đẩy bán các loại lòng, thịt lợn và thịt gà nướng. Những nguyên liệu trên sẽ được nướng trên than để bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị khi lòng được nướng với giấm và ăn kèm tương ớt.


Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc có tên là kikiam, được ăn với nước chấm giấm ớt chua ngọt

Cách tốt nhất để tránh nóng ở Manila là thưởng thước một ly sago’t gulaman mát lạnh. Thức uống này bao gồm các viên trân châu với nước đường caramen và thạch rau câu

Đây là chuối được bọc trong caramen, sau đó đem chiên. Mặc dù không phải là đồ nướng, nhưng món ăn vẫn có tên gọi chuối nướng do khi chín, người bán hàng sẽ xiên chuối lên các que, trông giống các món dùng than làm nóng trực tiếp

Thịt cá được băm nhuyễn, cuộn tròn thành các viên nhỏ có màu trắng, sau đó đem rán kỹ trong chảo và xiên vào que. Cá viên có thể ăn với nhiều loại sốt: sốt giấm chua cay, sốt cà vị chuối, tương ớt chua ngọt.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét