Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Đến Đài Loan thưởng thức món Xôi ống đặc biệt ngon ở đây.

Du lịch Đài Loan là điều vô cùng thú vị bạn nên khám phá một lần trong đời. Đến đây bạn sẽ được đắm mình trong những cảnh đẹp của thiên nhiên hay các bãi biển trải dài đến vô tận. Nhiều khu mua sắm nổi tiếng hay các khu chợ đặc trưng nơi đây. Đặc biệt bạn còn có dịp cùng đại lý Sài Gòn thưởng thức món xôi ống đậm đà dư vị khi thưởng thức tại Đài Loan.

Đến Đài Loan thưởng thức món Xôi ống đặc biệt ngon ở đây.

Đây là một trong những món ăn khá nổi tiếng của nền ẩm thực đường phố Đài Loan, món xôi ống rất ‘giản dị mà diệu kỳ’ của người dân nơi đây làm ra đã chiếm trọn trái tim có tâm hồn ăn uống của không ít du khách nước ngoài khi đến đây. Hương vị của món ăn đậm đà, chân chất, món ăn này chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nhất định không thể nào bỏ qua, nếu có dịp đặt chân đến đất nước Đài Loan xinh đẹp.

Xôi ống Đài Loan đặc biệt có nhiều nét tương đồng với món cơm lam ở vùng Tây Bắc của Việt Nam ta, nhưng về hương vị lại khác từ nhiều loại nguyên liệu được nấu kèm. Món xôi ống được bắt nguồn từ miền núi xa xôi Wulai của Đài Loan, nơi đây có loại tre ống mỏng giòn đặc trưng để đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn, tạo hương vị độc đáo cho món xôi này.


Khi xôi ống được nhiều người yêu thích, thì món ăn này đã được bày bán phổ biến hơn trên khắp Đài Loan. Bạn có thể dễ dàng để thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại các nhà hàng. Theo như  đại lý Sài gòn được biết xôi ống làm bằng loại nếp dẻo thơm, thịt lợn xé, trứng và nấm; tất cả được tẩm ướp gia vị rồi nhồi vào ống tre để nướng lên. Khi được hấp ở nhiệt độ cao, hỗn hợp gạo nếp và các nguyên liệu khác sẽ được hoà quyện và thấm đều gia vị, thoang thoảng hương thơm của vỏ tre tươi, mang lại cho bạn một món xôi đậm đà, hấp dẫn, hút hồn thực khách.

Khi ăn xôi ống thường được dọn ra kèm thêm nước sốt ớt và hành ngò xắt nhuyễn được rắc trên bề mặt, món xôi màu nâu vàng, bóng bẩy bốc khói nghi ngút mang hương thơm hấp dẫn để rồi thực khách không thể chối từ, chỉ muốn thưởng thức ngay. Xôi ống là sáng tạo tài tình của người dân Đài Loan, mang lại một biến tấu mới cho nền ẩm thực đậm đà đầy bản sắc phương Đông, của một đất nước đặc trưng nông nghiệp.


Vừa mới lạ vừa quen thuộc, món xôi ống tuy không hẳn phải cao lương mỹ vị nhưng lại phù hợp với khẩu vị của người Á Đông, đặc biệt là những đoàn du khách từ Việt Nam đến tham quan du lịch Đài Loan. Họ bắt gặp đâu đó chút dư vị của quê hương, lại kết hợp với phong vị mới của người dân bản xứ, mang lại trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời và đáng nhớ sau chuyến đi.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét