Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Những món ngon khiến thực khách ‘mê mệt’ khi du lịch Hàng Châu

Hàng Châu vốn là một thành phố nổi tiếng xinh đẹp của tỉnh Triết Giang, Trung Quốc, nơi đây thu hút du khách không chỉ bởi non nước hữu tình, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi những món ngon hấp dẫn níu chân du khách. Cùng khám phá những món ngon nức tiếng của du lịch Hàng Châu qua sự gợi ý của đại lý vé máy bay Sài Gòn nhé!

Những món ngon khiến thực khách ‘mê mệt’ khi du lịch Hàng Châu

Nằm ở vùng đồng bằng châu thổ sông Trường Giang, cách Thượng Hải 180km về phía Tây Bắc, Hàng Châu từ lâu đã được biết tới như thành phố văn hóa, lịch sử, nổi tiếng với nhiều điểm du lịch đặc sắc. Hàng Châu với non nước hữu tình, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, được coi là thành phố cổ kính phía đông nam và là trung tâm tơ lụa của Trung Quốc. Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên, ẩm thực nơi đây cũng là điều khiến thực khách khó lòng từ chối, bởi hương vị tươi mới và sự tinh tế trong cách trang trí.

Gà ăn mày


Món ăn này nổi tiếng trên khắp thế giới bởi cách chế biến độc đáo cũng như mùi vị thơm ngon của nó. Gà còn nguyên con, bỏ toàn bộ lòng, mề rồi rửa sạch bằng rượu gạo, sau đó nhồi hỗn hợp hành lá, gừng, đậu tương, bột ngũ vị và một vài loại thảo mộc Trung Quốc vào trong bụng gà, khiến thịt gà thêm vị đậm đà và khử hết mùi tanh hôi. Trước khi đem bọc bùn và nướng trong lửa, người ta lấy lá sen hoặc lá cọ để bọc gà


Món cơm niêu với đọt măng nướng

Đến mùa gạo nếp thì món ăn này rất phổ biến. Nếp sẽ được gói quanh những búp măng non đã nhồi nhân thịt lợn và đậu bên trong. Khi ăn, bạn sẽ bóc lớp vỏ măng cháy xém bên ngoài để thưởng thức phần măng thơm ngon bên trong.


Món cá trắm cỏ ngâm giấm

Nó không phải là món ăn ưa nhìn nhưng lại là món ăn thuộc hàng ngôi sao trong ẩm thực địa phương. Món này đặc biệt ở chỗ, cá trắm cỏ sẽ bị bỏ đói vài ngày để tống hết chất thải trong cơ thể của nó ra trước khi chế biến.


Tôm sông tẩm trà chiên Long Tỉnh

Đây là món ăn phổ biến ở Hàng Châu. Tôm sẽ được rắc lá trà lên trên rồi chiên trong chảo dầu cũng có thả một ít lá trà để giữ lại hương vị trà xanh đặc biệt của khu vực miền núi Long Tỉnh.


Món ngó sen


Củ sen được luộc lên và rưới với nước sốt đặc quánh màu đỏ khiến cho thực khách ăn hoài không chán, ăn rồi lại muốn ăn thêm.


Thịt lợn Kim Tự Tháp

Đây là một món ăn dân giã. Lợn trước khi chế biến được xắt thành 26 lớp và ướp trong 3 giờ đồng hồ để nước mỡ róc ra khỏi thịt. Sau đó, thịt lợn được xếp thành hình kim tự tháp và măng xào chín nhồi bên trong.


Liệu đã đủ hấp dẫn bạn chưa hãy nhanh tay liên hệ phòng vé máy bay Sài Gòn để khám phá ngay nhé

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét