Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Những món ngon nổi danh ở thành phố Thượng Hải

Thượng Hải là thành phố sầm uất và náo nhiệt nhất nhì Trung Quốc. Từ những danh lam thắng cảnh độc đáo đến nhịp sống hối hả tràn đầy năng lượng, nơi đây còn đặc biệt hấp dẫn bởi những món ăn ngon đến khó cưỡng. Cùng vé máy bay đi Trung Quốc đi tìm kiếm những món ngon nổi tiếng ở Thượng Hải ngay sau đây nhé!

Những món ngon nổi danh ở thành phố Thượng Hải

1. Vi cá


Là một món ăn được chế biến từ vi (vây) cá mập, một loại nguyên liệu rất qúy hiếm có nhiều công dụng hữu ích trong việc chữa bệnh như bệnh xương khớp, phòng và chữa các bệnh về mắt, vi cá Thượng Hải là một trong “Bát trân” của Trung Hoa (những thực phẩm được truyền tụng trong các vương triều xưa, có tác dụng tẩm bổ và tăng cường sinh lực). Vi cá Thượng Hải là món ăn được liệt kê vào danh sách “sơn hào hải vị” nổi tiếng khắp Trung Hoa và trên toàn Thế giới.
2. Cua hồ Dương Trừng


Cua hồ Dương Trừng là một món ăn khá hấp dẫn chi du khách khi đến thành phố này. Những ai sành ăn hải sản Thượng Hải lúc nào cũng như “lên men” khi ngồi trước món cua này. Loài giáp xác sống trong hồ Dương Trừng nổi tiếng trước hết bởi bề ngoài kỳ lạ: toàn thân phủ đầy lông, màu xanh biếc. Chúng có những cái càng cực to và khỏe, lóng lánh xanh ngọc đẹp mê hồn, thịt ngọt mát, mềm mà không hề bị nát.

Người ta miêu tả cái cách ăn “ngấu nghiến xé, bẻ, dùng tay moi thịt cua hoặc hút soàm soạp chất ngọt bên trong lớp vỏ cứng”… đủ để ta hình dung ra vị ngon lành của nó. Nhiều thực khách sau khi ăn xong còn mang về vài đôi “gọng kìm” làm đồ chơi cho con trẻ hoặc trang trí trong nhà.

3. Gỏi sứa


Người ta vẫn nói nếu chưa ăn gỏi sứa là chưa đến Thượng Hải. Sứa Thượng Hải không chỉ được biết đến như là sản phẩm sứa nổi tiếng và an toàn mà nó còn có giá trị dinh dưỡng cao, có công dụng thanh nhiệt giải độc, là món ăn thích hợp cho người cao huyết áp, viêm khớp…

4. Trà trứng Thượng Hải


Trà trứng được làm từ trứng kho cùng với hoa hồi, trà lá, vỏ quế, muối… mà thành. Để nấu được thơm thì trứng gà nhất định phải tươi và thời gian đun phải kĩ. Ngoài ra, loại trà dùng để nấu món này phải là loại trà hảo hạng, vị đậm và có khả năng ngâm lâu trong nước.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét